ติดตั้ง ซ่อมบำรุง ไฟระย้า โคมไฟแชนเดอเรีย

ช่างไฟฟ้ารามอินทรา บริการติดตั้งโคมไฟระย้า โคมไฟแชนเดอเรีย ติดตั้งโคมไฟประดับ ตกแต่งทุกประเภท

ช่างไฟฟ้า ช่างซ่อมไฟฟ้า เดินสายไฟ ติดตั้ง ซ่อมแซมระบบไฟฟ้าทุกชนิด โดยทีมงานช่างไฟมืออาชีพ ***** บริการติดตั้งไฟระย้า ไฟแชนเดอเลีย โคมไฟตกแต่งทุกชนิด ****

บริการติดตั้งไฟระย้า แชนเดอเรีย

งานติดตั้งไฟ แชนเดอเลีย ขนาด 150 กก.

บริการติดตั้งไฟระย้า ไฟแชนเดอเลีย โคมไฟตกแต่งทุกชนิด ช่างไฟฟ้า เดินสายไฟฟ้า งานปรับปรุงระบบไฟฟ้า@บ้านกลางเมือง อ่อนนุช ช่างไฟฟ้า ‪เดินสายไฟฟ้า ซ่อมไฟฟ้า‬ ‪‎ติดตั้งระบบไฟฟ้า‬ บริการให้คำปรึกษางานระบบไฟฟ้า ระบบอินเตอร์เน็ต (Network) ระบบกล้องวงจรปิด CCTV บ้าน อาคาร สำนักงานทุกชนิด โดยทีมช่างไฟฟ้ามืออาชีพ งานเล็ก งานใหญ่ ยินดีบริการครับ

chandelier01 chandelier02

chandelier03 chandelier04

chandelier05 chandelier08


chandelier10 chandelier09

ช่างไฟฟ้ารามอินทราช่างไฟฟ้ารามอินทรา

ช่างไฟช่างซ่อมไฟฟ้า


ติดตั้งไฟระย้า-แชนเดอเลียร์

chandelier chandelier2

chandelier3 chandelier4

chandelier5 chandelier5

chandelier6 chandelier8

โคมไฟระย้า โคมระย้า โคมระย้า led โคมไฟระย้า คริสตัล โคมไฟระย้า

โคมไฟระย้า โคมระย้า โคมระย้า led

โคมระย้า หรือ แชนเดอเลียร์ (อังกฤษ: chandelier) เป็นชื่อเรียกลักษณะของโคมไฟตกแต่งที่แขวนบนเพดาน ซึ่งปัจจุบันโดยทั่วไปจะพบโคมไฟลักษณะนี้ ตามห้องโถงของสถานที่หรูหรา เช่น โรงแรม หรือ บ้านคนรวย

คำว่า "chandelier" เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลเป็นอังกฤษว่า "candleholder" ซึ่งก็คือเชิงเทียนที่แขวนลงมาจากเพดาน แชนเดอเลียร์ในยุคแรกทำจากไม้รูปกากบาทอย่างง่าย ๆ มีเหล็กแหลมไว้ปักเทียนข้างบน ใช้ในโบสถ์ทั่วยุโรป และในคฤหาสน์ของเศรษฐี ต่อมามีการพัฒนาโดยนำโลหะมาดัดจนมีลวดลายสวยงามประณีตอ่อนช้อย นอกจากจะแสดงถึงฐานะทางการเงินของเจ้าของบ้านที่มีแสงสว่างยามค่ำคืนในยุคนั้นแล้ว เสน่ห์ของแชนเดอเลียร์แบบดั้งเดิมอยู่ที่แสงเทียนและเงาที่เกิดจากลวดลายของแชนเดอเลียร์

การนำกระจก แผ่นทองแดง และหินคริสตัลมาห้อยบนแชนเดอเลียร์ในยุคหลังๆทำให้มีแสงระยิบระยับมากขึ้น แต่หินคริสตัลหายากและราคาแพง ในปี ค.ศ. 1676 ช่างทำแก้วชาวอังกฤษจึงได้คิดค้นนำแก้วมาผสมกับสารตะกั่ว (lead oxide) แล้วเจียรจนมีประกายงดงามมากกว่าหินคริสตัล ในช่วงปี ค.ศ. 1700 แชนเดอเลียร์เริ่มมีรูปทรงอ่อนช้อยมากขึ้น เมื่อมีการนำแก้วเป่ามาใช้ประดับแชนเดอเลียร์จากประเทศอิตาลีที่เรียกว่าสไตล์เวเนเชียน (Venetian Style)

กระแสความนิยมของแชนเดอเลียร์กลับมาพร้อมกับการใส่สีลงไปบนแก้ว เป็นสีสันของการตกแต่งยุคปัจจุบันบวกกับรูปทรงและลวดลายหรูหราของแชนเดอเลียร์ในอดีต แม้กระทั่งสีดำที่อาจจะดูไม่เข้าท่าในสมัยก่อน แต่ตอนนี้กลับดูสวยแปลกตาดี เหมาะกับการตกแต่งแนววินเทจ แนวโบฮีเมีย และ Classic-Chic ซึ่งเน้นการดึงลวดลายเก่าและใหม่มาผสมผสานกัน


ประเภทเเชนเดอเรีย


ปัจจุบันโคมไฟระย้าถูกทำขึ้นจากหลายวัตถุดิบ และหลายรูปแบบ จนทำให้ยากที่จะแบ่งว่ามีกี่แบบกี่ประเภท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน โดยทั่วไปการเลือกใช้โคมไฟระย้า จะเลือกตามสไตน์การแต่งห้อง จึงนิยมเลือกใช้และเรียกกันตามแบบของการออกแบบ เช่น โคมไฟระย้าคลาสสิค โคมไฟระย้าโมเดิร์น โคมไฟระย้า LED เป็นต้น

สมัยก่อน หากไปตามโรงแรมต่างๆ ที่มีห้องโถงกว้าง ๆ เรามักจะ เห็นแชนเดอร์เลียร์คริสตัลขนาดใหญ่ รูปทรง Classic เป็นเหมือนพระเอกประจำห้องประชุมเหล่านั้น แต่เดี๋ยวนี้ แชนเดอร์เลียร์มีการพัฒนาทั้งรูปแบบ วัสดุ และขนาดมากขึ้น เพื่อให้เหมาะสมกับยุคสมัยด้วย โดยเราพอจะสรุปรูปแบบของแชนเดอร์เลียร์ที่นิยมนำมาตกแต่งได้ ดังนี้

แชนเดอร์เลียร์แบบ Classic เป็นแชนเดอร์เลียร์รูปแบบดั่งเดิม เน้นสร้างความหรูหรา ภูมิฐาน ตัวแชนเดอร์เลียร์ประดับตกแต่งด้วยเม็ดคริสตัล และ นิยมลวดลายซับซ้อน ละเอียดอ่อน โครงหรือกิ่งก้านมักทำจากแก้ว เม็ดคริสตัลเมื่อกระทบกับแสงไฟจะส่งประกายระยิบระยับ นิยมเม็ดคริสตัลใส ส่วนมากจะใช้งานอยู่ตามตามโบสถ์สำคัญ ๆ ในต่างประเทศหรือสถานที่สำคัญ ๆ ในประวัติศาสตร์ เช่น พระราชวัง หรือ อาคารของรัฐบาล เป็นต้น

นอกจากกลุ่มแชนเดอร์เลียร์ คริสตัลแล้ว โคมไฟแชนเดอร์เลียร์ในกลุ่ม Classic ยังรวมไปถึงโคมไฟหิ่นอ่อน จำพวก Alabaster อีกด้วย ซึ่งโคมไฟกลุ่มนี้ จะให้อารมณ์ที่ออกเรียบ และ เย็นกว่า

แชนเดอร์เลียร์แบบ Comtemporary แชนเดอร์เลียร์ที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น เป็นการผสมผสานกันระหว่างรูปแบบคลาสสิคกับรูปแบบในปัจจุบัน เราจึงได้เห็นวัสดุใหม่ ๆ ถูกนำมาใช้กับแชนเดอร์เลียร์ เช่น ผ้า กระดาษสา เหล็กโครเมียม ทองเหลืองรมดำ แก้ว เขาหรือกระดูกสัตว์ แต่ก็อาจจะมีคริสตัลให้เห็นอยู่บ้าง ส่วนรูปทรงก็ค่อนมาทางเรียบ ๆ ไม่มีลวดลายซับซ้อนเท่ากับงาน classic โครงหรือกิ่งก้านจะเป็นโลหะ หรือวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ เขาหรือกระดูกสัตว์ ส่วนใหญ่แล้วเห็นได้ตามโถงโรงแรมหรู ๆ หรือสถานที่ที่ตกแต่งในบรรยากาศร่วมสมัย

แชนเดอร์เลียร์ Modern Classic เป็นแชนเดอร์เลียร์ที่มีพื้นฐานมาจากแชนเดอร์เลียร์กลุ่ม classic เพิ่มเติมความทันสมัยด้วย วัสดุใหม่ ๆ เช่น โครงหรือกิ่งก้านเป็นเหล็ก ตัวโคมที่ทำจากผ้า หรือแก้วเป่า เน้นความรู้สึกเรียบง่าย อบอุ่น แต่เริ่มมีสีสันมากขึ้น รูปทรงยังคงความอ่อนช้อยงดงามแบบ classic ถ้าเคยเข้าไปใช้บริการร้านค้าต่าง ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์ boutique shop อย่างร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแถว ๆ สยาม ก็จะเห็นแชนเดอร์เลียร์ประเภทนี้ตกแต่งอยู่ภายในร้าน

แชนเดอร์เลียร์ Modern แชนเดอร์เลียร์สมัยใหม่ที่เน้นความสวยงามแบบเรียบง่าย ไม่เหลือเค้าโครงแบบดั่งเดิมเลย ตกแต่งด้วยดวงโคมน้อยชิ้นเน้นรูปทรงเรขาคณิต ไม่โค้งมนมากนัก และจะไม่มีคริสตัลในแชนเดอร์เลียร์ประเภทนี้เลย แต่จะใช้วัสดุต่าง ๆ กันไปแล้วแต่ดีไซน์ เช่น เรซิ่น เหล็ก สเตนแลส และด้วยความที่รูปทรงเรียบง่ายก็เลยทำให้บางคนรู้สึกว่าดูแข็งเกินไป ไม่สวยงามนัก จึงเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นเสียเป็นส่วนใหญ่

 


ช่างไฟฟ้า เดินสายไฟ ติดตั้งซ่อมแซมระบบไฟฟ้า

ช่างซ่อมไฟฟ้า ช่างไฟฟ้า รับเดินสายไฟ เพิ่มย้ายปลั๊กสวิทช์ไฟ ซ่อมไฟฟ้า ตรวจเช็คระบบไฟฟ้าและ อุปกรณ์ไฟอื่นๆ บริการงานตามบ้าน-อาคาร สำนักงาน ให้บริการงานช่างไฟฟ้าโดยทีมช่างไฟฟ้า มืออาชีพ

Mobile : 0652870097

Line Id : mylucky9999

เดินสายไฟฟ้า รับเหมาไฟฟ้า

Keyword : ช่างไฟฟ้า,ช่างซ่อมไฟฟ้า.ติดตั้งระบบไฟฟ้า,รับเหมาไฟฟ้า,เดินสายไฟฟ้า,ช่างไฟรามอินทรา ช่างไฟฟ้า รับเหมางานระบบไฟฟ้า

ช่างไฟฟ้า เดินสายไฟ

ช่างไฟฟ้า เดินสายไฟ ติดตั้งซ่อมแซมระบบไฟฟ้า แก้ไขสายไฟชำรุด ไฟช็อต ปลั๊กรั่ว เบรกเกอร์ตัด บริการงานเพิ่มเติม ปรับปรุงระบบไฟฟ้า ระบบอินเตอร์เน็ต (Network) ระบบกล้องวงจรปิด CCTV บ้าน อาคาร ฯลฯ


ช่างไฟฟ้า

ช่างไฟฟ้า ซ่อมไฟฟ้า เดินสายไฟฟ้า


ช่างซ่อมไฟฟ้า

ช่างไฟฟ้า รับเหมางานระบบไฟฟ้า


รับเหมาไฟฟ้า

ช่างไฟฟ้าช่างเดินระบบไฟฟ้า ติดตั้งระบบไฟฟ้า


ติดตั้งไฟฟ้า

ช่างไฟฟ้า ช่างซ่อมไฟฟ้า รับเหมาไฟฟ้า ติดตั้ง ซ่อมแวมงานระบบไฟฟ้าทุกชนิด โดยทีมงานช่างไฟฟ้ามืออาชีพ


ช่างไฟฟ้า ซ่อมไฟฟ้า เดินสายไฟ

» งานไฟฟ้าบ้านกลางเมืองอ่อนนุช

» งานไฟฟ้าบ้านกลางเมืองปิ่นเกล้าจรัญ

» งานเดินระบบไฟฟ้าบ้านพักอาศัย

» งานเดินระบบไฟฟ้าแสงสว่าง

» งานปรับปรุงระบบไฟฟ้าแครี่บอย

» งานเดินระบบไฟฟ้า CDC

» ช่างไฟฟ้า งานไฟฟ้าคอนโดนวัน

» ช่างไฟฟ้า งานไฟฟ้า Golden-Neo

» ซ่อมไฟฟ้า Golden-Village

» งานเดินสายเมนไฟฟ้า สายNyy-Hdpe

» เดินระบบไฟฟ้าร้านตลาดนัดจตุจักร

» งานไฟฟ้าคาลิสต้าแมนชั่น

» งานไฟฟ้าคาซ่าแกรนด์ มัยลาภ

» งานซ่อมไฟฟ้าหมู่บ้านไกรศร

» งานไฟฟ้าหมู่บ้านกฤษฏานคร

» งานไฟฟ้า กฤษฏานครแกรนด์ พาร์ค

» งานเดินท่อ EMT ลาดพร้าว 15

» งานซ่อมระบบไฟฟ้า มาสเตอร์ นาวาน่า

» งานติดตั้งพัดลมเพดานหอประชุม

» งานเดินระบบไฟฟ้า The paseo

» งานปรับปรุงระบบไฟฟ้า แปลนซิตี้

» งานซ่อมไฟฟ้าไพรเวทวิลล์ พราะราม9

» ซ่อมแซมระบบไฟฟ้า รามคำแหง

» ตรวจเช็ค ซ่อมไฟฟ้า เศรฐศิริประชาชื่น

» ติดตั้งป้ายไฟบอกทาง สยามพารากอน

» งานไฟฟ้าหมู่บ้านซื่อตรง ปทุมธานี

» เปลี่ยนหลอดไฟ โคมไฟ T5-LED

» งานซ่อมไฟฟ้า หมู่บ้าน ธารารมณ์

» ติดตั้งไฟระย้า เดอะไนน์ คอนโด

» งานติดตั้งไฟดาวน์ไลท์โรงจอดรถ

» ซ่อมไฟฟ้าวิลล่าอะคาเดีย วัชรพล

» งานเดินระบบไฟฟ้า vivaloco

» งานไฟฟ้า สหกรณ์พระนคร


ติดตามเรา

Facebook

Twitter

Instagram

Youtube

Blog